Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường ở trẻ em – Dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách nhận biết bệnh tiểu đường ở trẻ em và cách phòng ngừa. Bệnh tiểu đường với trẻ em ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Phần lớn các bố mẹ thường có quan điểm sai lầm rằng bệnh tiểu đường chỉ xảy ra ở người lớn mà không có sự quan tâm đúng mực khi thấy con mình có những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường ở trẻ em ảnh hưởng đến việc sử dụng insulin của cơ thể

Bệnh tiểu đường ở trẻ em

Bệnh tiểu đường ở trẻ em

Bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em là tình trạng cơ thể trẻ không còn sản xuất ra hoocmon insulin, vì vậy cần phải thay insulin còn thiếu. Bệnh tiểu đường ở trẻ em còn được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên hay tiểu đường phụ thuộc insulin.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 ở trẻ em là bệnh mãn tính ảnh hưởng đến các cơ thể xử lý đường glucose.

· Tăng khát và đi tiểu thường xuyên: Lượng đường dư thừa tích tụ trong máu lấy chất lỏng từ các mô dẫn đến khát nước, uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên.

· Cảm thấy đói thường xuyên: khi không có insulin để chuyển hóa đường thành năng lượng. Các cơ quan, cơ bắp của trẻ bị thiếu năng lượng dẫn đến cảm thấy đói.

· Giảm cân: Các mô cơ thiếu năng lượng do đó sẽ co lại.

· Mệt mỏi: Do cơ thể thiếu năng lượng vì không đủ insulin.

· Hơi thở có mùi trái cây: đốt cháy chất béo thay vì đường tạo ra một số chất (ketone) có thể gây ra hơi thở có mùi trái cây.

· Nhìn mờ: Nếu lượng đường trong máu của trẻ quá cao, chất lỏng ở mắt có thể bị thiếu hụt dẫn đến nhìn tập trung khó khăn.

· Vết loét chậm lành, nhiễm trùng thường xuyên: bệnh tiểu đường loại 2 ảnh hưởng đến khả năng chữa lành và chống nhiễm trùng của trẻ.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường ở trẻ em hiện nay

· Hầu hết những trẻ bị tiểu đường loại 1 thì hệ thống miễn dịch của cơ thể thường chống lại vi khuẩn, vi rút có hại phá hủy nhầm các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy. Các yếu tố di truyền và môi trường cũng đóng vai trò trong quá trình này.

· Những trẻ tiểu đường loại 2 thì lịch sử gia đình và di truyền dường như cũng đóng một vai trò quan trọng, hoạt động thể chất và tình trạng thừa cân cũng là yếu tố quan trọng.

Cách phòng ngừa tiểu đường ở trẻ em

Phòng ngừa bệnh tiểu đường ở trẻ em

Phòng ngừa bệnh tiểu đường ở trẻ em

· Giúp trẻ duy trì kiểm soát lượng đường tốt nhất có thể. Cùng trẻ đi khám sức khỏe định kỳ.

· Chế độ ăn uống lành mạnh: cho trẻ ăn vừa phải chất béo và calo. Ăn đa dạng các loại rau củ quả, trái cây.

· Hoạt động thể chất thường xuyên: khuyến khích trẻ năng động hơn, có thể chạy bộ hoặc chơi các môn thể thao.

Bệnh tiểu đường ở trẻ em thường không có biểu hiện rõ ràng nên khá khó để nhận biết. Do đó khi nghi ngờ trẻ mắc bệnh cần giúp trẻ tiến hành xét nhiệm tiểu đường cho trẻ để được chuẩn đoán và có những phương pháp điều trị kịp thời.

Bài trướcBài kế tiếp
I am passionate about medicine, aliquam cursus, dolor aliquet porttitor lacinia, sem libero mattis velit, eu sagittis sapien felis at est. In ac tortor in quam vehicula laoreet. Nunc id dui turpis. Curabitur venenatis tortor sed posuere porttitor. Etiam aliquet aliquam vestibulum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439