Chia sẻ bệnh tiểu đường,Chuyên mục mặc định

CAO DÂY THÌA CANH – “Tiền mất tật mang” khi mua để chữa TIỂU ĐƯỜNG

Dùng cao DÂY THÌA CANH mà ĐƯỜNG HUYẾT không giảm – Tại sao?

Ai cũng đồn đại rằng, cứ bị Tiểu đường – mua cao Dây Thìa Canh uống là khỏi! Thế là người bệnh Tiểu đường vội đi đặt mua trên mạng những lọ cao dây thìa canh – có mức giá từ 1-2 triệu đồng / 1 liệu trình. Có người bệnh do xót tiền nên tiết kiệm bằng cách mua lá thìa canh về chưng cất để uống cho nguyên chất!
Chưa vội nói đến tác dụng thực sự của dây thìa canh với bệnh tiểu đường, Đầu tiên hãy kiểm định xem cao DÂY THÌA CANH mà bạn mua – CÓ THẬT SỰ LÀ CAO DÂY THÌA CANH KHÔNG ?
Bác Trần Đức Tuấn (Hương Sơn, Hà Tĩnh) là một trong số những người bị tiểu đường biết đến tác dụng của Dây thìa canh. Từ lúc biết mình bị tiểu đường với mức 7,3mmol/l bác đã nhờ người mua Dây thìa canh khô về uống với giá 150 ngàn đồng/kg. Thấy rẻ, lại nghĩ là có tác dụng rất tốt với người tiểu đường nên bác uống rất chăm chỉ. Thế nhưng sau 3 tháng đi tái khám, bác giật mình khi đường huyết lại tăng lên 7,8mmol/lít.

Mang túi Dây thìa canh khô đi hỏi khắp nơi, bác được biết là trong đó chỉ có 3 phần là DÂY THÌA CANH, còn 7 phần là một loại khác nhìn rất giống Dây thìa canh.

Vậy còn những sản phẩm cao DÂY THÌA CANH đã được chưng cất sẵn – đóng lọ nhìn rất sang trọng thì sao? Bạn hãy thử nghĩ xem trong 1 lọ dung tích khoảng 500ml đó, thì có mấy phần là nước – mấy phần là phụ gia – mấy phần là chất bảo quản – và mấy phần mới thật sự là cao DÂY THÌA CANH !

Chưa kể là hiện nay, nhiều sản phẩm cho người tiểu đường chiết xuất từ dây thìa canh hoặc các loại dây thìa canh tươi và khô được bày bán trên thị trường hầu hết được thu mua từ những vùng trồng không theo tiêu chuẩn dược liệu, đa phần là vùng tự phát, không theo kỹ thuật, thổ nhưỡng bị nhiễm tạp chất, sử dụng quá dư lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, phơi sấy không đảm bảo dẫn tới nấm mốc….. Như vậy, uống thuốc vào người mà lại nhiễm độc – Lợi bất cập hại.

Tưởng rẻ lại hóa đắt

DÂY THÌA CANH muốn cho dược chất tốt phải được chiết ở dung môi cồn với ở nhiệt độ và khoảng thời gian thích hợp. Việc sử dụng nước là dung môi để đun sắc sẽ cho ra được rất ít dược chất, vì vậy, hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường không cao.
Hơn nữa, nhiều người bệnh tiểu đường thường nghĩ bệnh nặng thì bốc nắm to, bệnh nhẹ thì bốc nắm nhỏ mà không thể biết hoạt chất trong những “nắm” đó là bao nhiêu. Sử dụng dược liệu để trị bệnh phải được nghiên cứu cụ thể về tỷ lệ hoạt chất và chỉ định liều dùng

Vậy Dây thìa canh có thật sự tốt ?

Nhiều người chỉ biết rằng, DÂY THÌA CANH tốt cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng ít ai hiểu được, vì sao nó lại tốt. Trong đề tài nghiên cứu về Dây thìa canh của mình, PGS.TS Trần Văn Ơn, chủ nhiệm đề tài đã chỉ ra rất rõ: Trong DÂY THÌA CANH chứa hoạt chất GS4 khi người bệnh uống vào sẽ tác động vào cả 4 quá trình: Làm giảm quá trình hấp thu đường (Glucose) ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin, nhờ đó vừa giúp hạ đường huyết vừa ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng tiểu đường. Chính vì vậy, đây được coi là loại thảo dược quý. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả như vậy, thì Dây thìa canh phải là loại chuẩn hóa, vì khi đó hàm lượng GS4 cao gấp 2,4 lần so với bình thường và GS4 có nhiều nhất trong lá chứ không phải ở thân, cành như nhiều người nghĩ.
Chuyên gia cho biết thêm: Dây thìa canh là loại cây dây leo, rất dễ nhầm với các loại dây leo khác vì có tới 3000 giống cây có hình dáng giống với Dây thìa canh. Do đó Dây thìa canh thu hái từ tự nhiên có khả năng rất cao bị lẫn với các loại cây khác. Hơn nữa việc sử dụng dược liệu để trị bệnh phải được nghiên cứu cụ thể về tỷ lệ hoạt chất và chỉ định liều dùng.

Như vậy, việc mua và sử dụng DÂY THÌA CANH để hỗ trợ đường huyết tưởng rẻ và đơn giản mà lại phức tạp vô cùng !

Bài trướcBài kế tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439