Chia sẻ bệnh tiểu đường

Kế hoạch chăm sóc sức khỏe tiểu đường như thế nào là phù hợp

Để kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, ngoài việc uống thuốc hay tiêm insulin theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn thì còn phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch chăm sóc sức khỏe tiểu đường mỗi người. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích giúp người bệnh lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe tiểu đường.

Chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường

Tiểu đường ăn gì để tăng cân

Chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường

– Bạn nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm trong một bữa ăn sẽ có tác dụng ngăn cản, làm chậm quá trình hấp thu đường nên làm chỉ số đường huyết của bữa ăn giảm đi.

– Chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày để giảm lượng đường cơ thể hấp thu mỗi bữa, không làm tăng nhiều đường huyết sau khi ăn.

– Không nên thay đổi khối lượng, cơ cấu bữa ăn quá nhanh mà nên thay đổi từ từ để cơ thể kịp thời thích nghi.

– Ăn uống điều độ, đúng giờ, không nên để cơ thể quá đói và không ăn quá 80% thể tích dạ dày.

– Lên thực đơn hằng ngày, kiểm soát chế độ ăn để đảm bảo dinh dưỡng và không lo việc tăng đường huyết.

– Nên lựa chọn các loại thực phẩm có chỉ số GI thấp: điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt đường huyết của mình như : táo bưởi, các loại đậu, khoai lang, sữa chua, yến mạch, lúa mạch đen, pasta.

Chế độ hoạt động thể chất cho người bệnh tiểu đường.

Tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh là cải thiện và kiểm soát đường huyết, giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch, cải thiện sức khỏe, giảm chứng béo phì, tăng mỡ trong máu và cao huyết áp. Hơn nữa, tập thể dục thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 ở những người có nguy cơ cao.

Hoạt động thể chất có những ảnh hưởng tích cực đối với quá trình chuyển hóa glucose trong máu thành năng lượng cũng như khả năng hoạt động của hooc môn insulin trong cơ thể.

Người mắc bệnh tiểu đường không có biến chứng và kiểm soát đường huyết tốt đều có thể thực hiện tất cả các cấp độ hoạt động thể chất, bao gồm các hoạt động giải trí và thể thao giải trí.

Người bệnh tiểu đường nên tập thể dục mỗi lần 45 phút và duy trì 5 lần/tuần

Người bị viêm khớp gối nên tập những bài tập nào

Người bệnh tiểu đường nên tập thể dục mỗi lần 45 phút và duy trì 5 lần/tuần

Lịch xét nhiệm và kiểm tra bệnh tiểu đường. Những người kiểm soát việc chăm sóc bệnh tiểu đường của mình bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh và sống một lối sống năng động thường kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Tuy nhiên, kiểm tra sức khỏe thường xuyên và xét nghiệm là cần thiết.

Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra chỉ số HbA1c, cholesterol, huyết áp và thận. Người bệnh tiểu đường nên đi khám định kỳ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Thông thường người bệnh nên khám 3 tháng/lần.

Ngoài chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, thăm khám bác sĩ thì việc giữ cho mình một tinh thần tích cực, thoải mái cũng rất cần thiết đối với người bệnh tiểu đường. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe tiểu đường thật hợp lý

Bài trướcBài kế tiếp
I am passionate about medicine, aliquam cursus, dolor aliquet porttitor lacinia, sem libero mattis velit, eu sagittis sapien felis at est. In ac tortor in quam vehicula laoreet. Nunc id dui turpis. Curabitur venenatis tortor sed posuere porttitor. Etiam aliquet aliquam vestibulum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439