Chia sẻ bệnh tiểu đường

Đồ uống dành cho người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần phải kiểm soát tốt lượng carbohydrate mà cơ thể tiếp nhận trong một ngày. Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) khuyến nghị người bệnh nên uống đồ uống dành cho người tiểu đường có hàm lượng calo thấp hoặc ít calo. Lý do chính là để ngăn chặn sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Chọn đồ uống phù hợp có thể giúp bạn kiểm soát tốt chỉ số đường huyết của mình.

Trà dành cho người tiểu đường

Trà cho người tiểu đường

Trà cho người tiểu đường

Hầu như các loại trà không chứa calo và cholesterol đồng thời có chứa các chất chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch, giúp ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng các loại trà, như trà xanh, trà hoa cúc, trà sen, trà ô long,…

Trà xanh có tác động tích cực đến sức khỏe nói chung, nó cũng có thể giúp giảm huyết áp và giảm mức cholesterol LDL có hại . Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Một số nghiên cứu cho thấy trà hoa cúc có hai chất esculetin và quercetin giúp làm giảm lượng đường trong máu và có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng phát sinh bao gồm mù lòa, bệnh thận và tổn thương dây thần kinh.

Sữa dành cho người tiểu đường

Sữa cho người tiểu đường

Sữa cho người tiểu đường

Sữa là thành phần chính của nhiều chế độ ăn kiêng, nhưng lượng carbohydrate của nó có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, có thể là mối lo ngại cho những người mắc bệnh tiểu đường. Các sản phẩm sữa chứa khoáng chất rất hữu ích nhưng trong sữa chứa rất nhiều carbohydrate.

Người bệnh tiểu đường có thể lựa chọn các loại sữa không đường, ít béo hoặc tách kem của loại sữa. Sữa hạnh nhân và sữa lanh chứa gần như không có carbohydrate. Đồng thời nên giới hạn bản thân một hoặc hai ly mỗi ngày.

Chất tạo ngọt dành cho người tiểu đường

Chất tạo ngọt cho người tiểu đường

Chất tạo ngọt cho người tiểu đường

Nhiều người bệnh tiểu đường thường cho rằng nên luôn luôn tránh các loại đồ ngọt, chứa đường. Tuy nhiên đó là một quan điểm sai lầm, người bệnh vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những chất làm ngọt không dinh dưỡng hoặc nhân tạo.

Chiết xuất Stevia, thaumatin, và luo han guo (trái cây nhà sư) đều đã được FDA chấp thuận là chất thay thế đường. Đó là chất ngọt tự nhiên và đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và được coi là an toàn cho bệnh nhân tiểu đường. Stevia là một chất làm ngọt tự nhiên đến từ một loại cây có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ. Nó là một thành phần trong nhiều nhãn hiệu chất tạo ngọt và gần như không chứa calo. Stevia và chất ngọt tương tự có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường nếu được sử dụng chúng một cách thích hợp và không bù đắp bằng cách ăn thêm calo vào bữa ăn sau.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn thức uống hằng ngày. Giúp bạn phòng ngừa các biến chứng và sống vui khỏe cũng bệnh tiểu đường

Bài trướcBài kế tiếp
I am passionate about medicine, aliquam cursus, dolor aliquet porttitor lacinia, sem libero mattis velit, eu sagittis sapien felis at est. In ac tortor in quam vehicula laoreet. Nunc id dui turpis. Curabitur venenatis tortor sed posuere porttitor. Etiam aliquet aliquam vestibulum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439