bạn HỎI bein TRẢ LỜI- Bệnh tiểu đường

Em 34 tuổi, phát hiện bị tiểu đường tuýp 2 được tầm 5 tháng. Không biết cái huyết áp và người mệt là do uống thuốc tây hay do gì ạ?

Bạn HỎI– ❓ Fb Hiền Nguyễn:
“Em 34 tuổi, phát hiện bị tiểu đường tuýp 2 được tầm 5 tháng, bác sĩ có kê đơn thuốc uống nhưng gần đây thấy tê bì chân tay, huyết áp cao và người mệt mỏi bủn rủn, đường 7,9 và Hba1c 7,9 ạ. Không biết cai huyết áp và người mệt là do uống thuốc tây hay do gì ạ, nhờ mọi người tư vấn giúp ạ”

Bein TRẢ LỜI– BeinNUTRI® Nature’s Secret
Những triệu chứng mà bạn gặp phải như tê bì chân tay, mệt mỏi…đều là tín hiệu thường gặp của bệnh tiểu đường – ít khi là tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, triệu chứng “người mệt mỏi bủn rủn” thì nên lưu ý bởi có thể đó là do thuốc tây làm đường huyết bị hạ quá mức dẫn đến việc cơ thể không kịp thích nghi.
Theo Ths. Bs Nguyễn Huy Cường – Nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đa phần các trường hợp vã mồ hôi, bủn rủn chân tay ở bệnh nhân tiểu đường là dấu hiệu của hiện tượng hạ đường huyết quá mức. Tuy vậy, dấu hiệu này cũng có thể nhầm lẫn với những dấu hiệu của tăng đường huyết.
Ví dụ có trường hợp bệnh nhân cảm giác mệt lả, bủn rủn chân tay do đường huyết tăng quá cao, nhưng người nhà không biết lại tưởng người bệnh bị hạ đường huyết nên cho uống ngay 1 cốc nước đường, đến khi nhập viện thì hậu quả đã rất nghiêm trọng. Do đó, người bệnh và gia đình cần phân biệt rõ mình thuộc trường hợp nào để xử lý cho phù hợp, tránh hiện tượng “chữa lợn lành thành lợn què”.
Thông thường, ta căn cứ vào các dấu hiệu đi kèm với hiện tượng vã mồ hôi, bủn rủn chân tay ở người tiểu đường để phân biệt đâu là trường hợp tăng đường huyết quá mức, đâu là trường hợp hạ đường huyết quá mức.
Nếu vã mồ hôi, rủn rủn chân tay đi kèm với các dấu hiệu đánh trống ngực, tim đập nhanh, mặt tái, bụng có cảm giác đói, người bồn chồn, nặng có thể lú lẫn lơ mơ thì người tiểu đường bị hạ đường huyết quá mức.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bài trướcBài kế tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439