Chia sẻ bệnh tiểu đường

Những biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường

Hơn 100 triệu người Hoa Kỳ đang có những dấu hiệu đặc trưng của bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường (Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ). Đặc biệt, vào năm 2015, có đến 30,3 triệu người Mỹ, chiếm gần 10% dân số, mắc bệnh tiểu đường. Trong số đó, ADA ước tính 7,2 triệu người không biết rằng họ đã bị mắc bệnh tiểu đường.

Tỉ lệ bệnh tiểu đường phân hóa như thế nào?

Tỷ lệ bệnh tiểu đường được chẩn đoán tăng theo tuổi. Những người trong độ tuổi 18-44 mắc bệnh tiểu đường chiếm 4%, trong khi những người ở độ tuổi 45-64 mắc bệnh tiểu đường chiếm 17% và những người từ 65 tuổi trở lên chiếm 25%.

Những biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường là gì?

Biểu hiện khát nước của bệnh tiểu đường

biểu hiện khát nước của bệnh tiểu đường

Biểu hiện khát nước của bệnh tiểu đường

Biểu hiện của ban đầu của bệnh tiểu đường là khát nước. Khi lượng đường trong máu tăng lên, cơ thể sẽ cố gắng kéo chất lỏng từ các mô khác để làm loãng lượng đường trong máu. Điều này làm cho các cơ và các mô trong cơ thể bị mất nước, khiến cơ thể bị thiếu nước, và bạn phải uống nhiều nước hơn.

Đi tiểu thường xuyên

Uống quá nhiều nước có thể khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Cơ thể của bạn cũng có thể cố gắng loại bỏ lượng đường dư thừa thông qua việc đi tiểu.

Cảm thấy rất đói

Nếu cơ thể kháng insulin hoặc không sản xuất đủ insulin, các mô và cơ có thể không nhận đủ lượng đường từ thức ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy đói và cần ăn nhiều thức ăn hơn.

Sút cân đột ngột

Thường xuyên cảm thấy đói và ăn nhiều nhưng người bị bệnh tiểu đường vẫn bị giảm cân đột ngột.
Bạn có thể ăn bình thường, cảm thấy đói thường xuyên, nhưng vẫn bị giảm cân. Điều này có thể được biểu hiện rõ ở bệnh tiểu đường tuýp 1. Nếu cơ thể không nhận được đủ năng lượng từ thức ăn, nó sẽ phá vỡ các nguồn năng lượng khác có sẵn trong cơ thể. Điều này bao gồm các chất béo và protein đã được tích lũy, làm cho cân nặng giảm.

Mệt mỏi

Đường là một trong những nguồn năng lượng chính của cơ thể. Cơ thể bị tiểu đường sẽ không có khả năng chuyển đổi đường thành năng lượng, điều này có thể dẫn đến mệt mỏi. Biểu hiện này của bệnh tiểu đường có thể bao gồm từ cảm giác mệt mỏi cho đến kiệt sức cực độ.

Tầm nhìn bị mờnhững biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường tầm nhìn bị mờ, nếu không được điều trị kịp thời về lâu dài sẽ bị mất thị lực.
Lượng đường trong máu cao bất thường cũng có thể dẫn đến mờ mắt. Điều này là do lưu lượng chất lỏng chuyển vào ống mắt. Biểu hiện tiểu đường này thường được giải quyết khi lượng đường trong máu được kiểm soát hiệu quả. Biểu hiện này giống như bệnh võng mạc tiểu đường, xảy ra theo thời gian ở những người có lượng đường trong máu cao mãn tính.
Theo Viện Mắt Quốc gia (NEI), bệnh võng mạc tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở người lớn ở Mỹ. Những người mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ cao bị đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

Nhiễm trùng hoặc vết thương chậm lành

Biểu hiện của bệnh tiểu đường đặc biệt là tiểu đường tuýp 2 là khó chống lại nhiễm trùng. Điều này là do vi khuẩn có thể phát triển mạnh khi lượng đường trong máu quá cao. Phụ nữ đặc biệt có thể bị nhiễm nấm âm đạo thường xuyên hoặc nhiễm trùng bàng quang.
Lượng đường trong máu cao cũng có thể cản trở khả năng của cơ thể trong khả năng chữa lành vết thương. Điều này là do lượng đường cao có thể có tác động tiêu cực đến các tế bào bạch cầu trong máu mà các tế bào bạch cầu trong cơ thể lại đóng vai trò chữa lành vết thương.

Nếu những biểu hiện đặc trưng của bệnh đường không được phát hiện kịp thời?

Theo thời gian, nếu không được phát hiện kịp thời, các biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường có thể phát triển trở nên nặng hơn do lượng đường trong máu cao mãn tính, gây ra các biến chứng của bệnh tiểu đường như:

  • Bệnh thận;
  • Bệnh về mắt (bệnh võng mạc tiểu đường);
  • Tổn thương thần kinh (bệnh thần kinh tiểu đường);
  • Bệnh tim mạch;
  • Các vấn đề về da;
  • Biến chứng bàn chân.

Nhìn chung, các biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường không nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu cơ thể gặp phải một hoặc nhiều biểu hiện trong các biểu hiện bệnh tiểu đường này, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và phát hiện bệnh đái tháo đường đường kịp thời.

Source: Healthline

by
nguyenha
BeinNUTRI® Nature’s Secret

Bài trướcBài kế tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439