Tin tức

Thuốc hỗ trợ bệnh tiểu đường

Hiện nay, theo thống kê có hơn 3,5 triệu người Việt Nam mắc bệnh tiểu đường. Bệnh này là bệnh mãn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh do có các biến chứng nguy hiểm. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin cần thiết về thuốc hỗ trợ căn bệnh này.

1. Trước tiên để hiểu chi tiết hơn ta cần hiểu nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này

– Bệnh tiểu đường là nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein khi hóoc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện là mức đường glucose trong máu luôn cao.

– Sau bữa ăn thì cabohydrat, phần lớn là glucose được hấp thu từ đường ruột. Khi đó hóoc môn insulin chính là tác nhân chính điều khiển quá trình chuyển hóa glucose. Do đó, trong quá trình chuyển hóa này có bất kỳ sự bất thường nào đều khiến glucose không đi vào cung cấp năng lượng để nuôi dưỡng tế bào được, lượng glucose đó sẽ tồn lại trong máu. Kéo dài sự mất cân băng này dẫn đến lượng đường trong máu tăng dần và dẫn đến bệnh tiểu đường.

2. Thuốc hỗ trợ bệnh tiểu đường

Một trong những cách mà người bệnh tiểu đường có thể lựa chọn đó là sử dụng thuốc hỗ trợ. Qua nghiên cứu thấy rằng một số vitamin và khoáng chất thường thiếu hụt ở bệnh nhân tiểu đường, do đó người bệnh rất cần chú ý bổ sung để ngăn ngừa đáng kể những triệu chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

– Kẽm: người tiểu đường sẽ có triệu chứng uống nhiều nước và đi tiểu nhiều, do đó lượng kẽm trong cơ thể sẽ bị đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu, dẫn đến lượng kẽm bị giảm quá mức. Khi lượng kẽm trong cơ thể quá thấp sẽ dẫn đến lượng đường huyết bị tăng vượt tầm kiểm soát, nhiều khả năng gây biến chứng.

– Vitamin B6, vitamin B12: Tình trạng thiếu hụt vitamin B6 trong cơ thể hoàn toàn có thể xảy ra khi người bệnh có biến chứng bệnh thần kinh tiểu đường khi không kiểm soát được chỉ số đường huyết ở mức an toàn.

Vitamin B6 và vitamin B12 có khả năng giúp tế bào thần kinh thực hiện tốt chức năng của mình hơn. Do đó 2 loại vitamin này có hỗ trợ điều trị tiểu đường.

– Vitamin C: vitamin C có thể giúp người bệnh giảm tiếp nạp glucose đối với người ệnh tiểu đường loại 2. Khi lượng glucose sorbitol giảm sẽ giúp hạn chế biến chứng suy giảm thị lực của bệnh. Qua nghiên cứu, người tiểu đường thường có lượng vitamin C thấp hơn bình thường.

– Crom: Crom có tác động rất tích cực đối với bệnh nhân tiểu đường do có chức năng giảm cholesterol, giảm đường huyết.

– Vitamin D: Các nhà khoa học cho rằng vitamin D có khả năng là tăng độ nhạy cảm của hóoc môn chuyển hóa đường là insulin, hỗ trợ điều chỉnh đường huyết. Nên duy trì nồng độ vitamin D ở mức 60-80 mg/ml. Đó là lý do vì sao người tiểu đường nên thường xuyên bổ sung ngũ cốc, cá, lòng trắng trứng, rau xanh,…

– Biotin: Biotin có thể kích hoạt nhiều hệ thống điều chỉnh lượng đường, giúp cơ thể tiêu thụ đường bởi chức năng tăng cường enzyme glucokinase.

– Carnitine: Khi chỉ số đường huyết ở mức quá cao, người bệnh rất có khả năng mắc phải biến chứng nhiễm toan ceton.

– Vitamin E, axit alpha-lipoic : do có đặc tính oxi hóa mạnh mà vitamin E và axit alpha-lipoic giúp cải thiện hoạt động của insulin. Từ đó insulin hoạt động được tốt hơn và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển hóa đường, giúp duy trì ổn định đường huyết.

Bài trướcBài kế tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439