Chia sẻ bệnh tiểu đường

Thông tin hữu ích về bệnh tiền tiểu đường bạn nên biết

Tiền tiểu đường không phải là bệnh, đó là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong tương lai gần. Đôi khi nó được xem như là rối loạn glucose (đường) khi đói hay dung nạp glucose. Tiền đái tháo đường được chẩn đoán khi lượng glucose trong máu cao hơn mức bình thường, nhưng chưa đến mức chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Ở người bình thường, lượng glucose bình thường trong máu khi đói là từ 70-100mg/dL; còn ở bệnh nhân tiểu đường, lượng glucose trong máu lúc đói >126mg/dL. Điều đó có nghĩa là bạn bị tiểu đường khi lượng glucose trong máu từ 100-125mg/dL.

Dấu hiệu tiền tiểu đường

Tiền tiểu đường không có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng gì. Cách duy nhất để xác định bạn có bị tiền đái  đường hay không đó là xét nghiệm máu, thử lượng glucose trong máu lúc đói.

Nếu bạn có các yếu tố nguy cơ dưới đây thì bạn nên đi xét nghiệm máu:

Thừa cân: Thừa cân là nguy cơ chính đối với bệnh tiểu đường. Bạn càng có nhiều mô mỡ thì các tế bào càng trở nên kháng insulin hơn.

Tiền tiểu đường

Tiền tiểu đường

Ít vận động: Bạn càng ít vận động, nguy cơ bị tiểu đường sẽ càng cao. Vận động thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng, sử dụng bớt lượng đường trong máu, biến nó thành năng lượng. tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở những người ít vận động cao gấp 2 lần so với nhóm người hoạt động bình thường hoặc cao.

Lớn hơn 45 tuổi: Tuổi càng cao, nguy cơ mắc bệnh càng cao. Nghiên cứu của PGS. Tạ Văn Bình cho thấy có tới 80% người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở lứa tuổi 40-65.

Di truyền: Có tới 60% đến 100% các cặp sinh đôi cùng trừng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Nếu mẹ mắc bệnh tiểu đường thì khả năng mắc bệnh thế hệ con cái sau này là 40%. Nếu cả bố và mẹ đều mắc bệnh tiểu đường thì con có khả năng mắc bệnh lên đến 70%.

Cách chữa trị tiền tiểu đường

Khoa học đã chứng minh rằng bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể bị trì hoãn hoặc ngăn ngừa vĩnh viễn nếu tiền tiểu đường được phát hiện sớm và có phương pháp chữa trị đúng cách.

Hai phương pháp điều trị chính của tiền đái tháo đường là giảm cân và tăng cường độ vận động. Chỉ cần giảm được 10% trọng lượng cơ thể cùng với tăng cường độ vận động lên 30 phút mỗi ngày là đủ để ổn định lượng glucose trong máu.

dau-hieu-tien-tieu-duong

Dấu hiệu tiền tiểu đường

Người được chẩn đoán tiền đái đường cũng có nguy cơ về các vấn đề sức khỏe như: huyết áp cao, mỡ mỡ, các khó chịu của khớp. Với phương pháp này cũng đồng thời các vấn đề sức khỏe này cũng được cải thiện.

Tiền tiểu đường là một dấu hiệu báo động đối với sức khỏe. Việc bị tiền tiểu đường là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ rất cao sẽ bị tiểu đường tuýp 2. Bệnh tiểu đường tuýp 2 là bệnh lý mãn tính, hiện chưa có thuốc đặc trị, người bệnh phải chung sống với nó đến suốt đời. Bệnh gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể ngăn ngừa hay làm chậm tiến trình xuất hiện bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bài trướcBài kế tiếp
I am passionate about medicine, aliquam cursus, dolor aliquet porttitor lacinia, sem libero mattis velit, eu sagittis sapien felis at est. In ac tortor in quam vehicula laoreet. Nunc id dui turpis. Curabitur venenatis tortor sed posuere porttitor. Etiam aliquet aliquam vestibulum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439