Chia sẻ bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có gây rụng tóc không?

Những người mắc bệnh tiểu đường thường được cảnh báo về những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường có thể có trên mắt, ngón tay và ngón chân, nhưng tiểu đường có gây rụng tóc không? Rụng tóc là một phần tự nhiên trong vòng đời của tóc. Khi tóc đến giai đoạn cuối của chu kỳ, nó sẽ rụng. Một mái tóc mới thường sẽ phát triển từ cùng một nang tóc để thay thế nó. Đôi khi, một mái tóc mới có thể không hình thành. Nếu có những vùng da đầu lớn không xuất hiện những sợi tóc mới, thì tình trạng rụng tóc này có thể thấy rõ. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, bao gồm căng thẳng, hormone, lượng đường trong máu cao và các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân rụng tóc ở người bệnh tiểu đường

Nguyên nhân rụng tóc ở người bệnh tiểu đường

Nguyên nhân rụng tóc ở người bệnh tiểu đường

– Lượng đường trong máu cao

Bệnh tiểu đường không được kiểm soát hoặc không được điều trị có thể dẫn đến lượng đường trong máu của một người trở nên quá cao. Nồng độ đường trong máu cao kéo dài có thể dẫn đến tổn thương ở các mô, cơ quan và mạch máu khác nhau trong cơ thể.

Tổn thương mạch máu có thể hạn chế lưu lượng máu, dẫn đến một số tế bào nhận được ít oxy và chất dinh dưỡng hơn mức cần thiết. Sự thiếu hụt này có thể tác động tiêu cực đến chu kỳ phát triển bình thường của nang tóc, có thể dẫn đến rụng tóc.

– Hormone và căng thẳng

Bệnh tiểu đường có thể gây ra rất nhiều căng thẳng, cả về thể chất và tinh thần trên cơ thể của một người. Căng thẳng kéo dài có thể gây ra sự dao động hormone có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. – Alopecia areata Alopecia areata là một tình trạng trong đó hệ thống miễn dịch bắt đầu tấn công các nang tóc khỏe mạnh do nhầm lẫn. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 có nhiều khả năng hơn những người không có tình trạng này để phát triển chứng rụng tóc.

Alopecia areata gây ra rụng tóc loang lổ trên đầu, cánh tay và các khu vực khác của cơ thể nơi tóc thường mọc.

– Các vấn đề về tuyến giáp. Bất cứ ai mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 nên kiểm tra mức độ tuyến giáp mỗi năm một lần để đảm bảo họ không bị bệnh cường giáp. Đặc biệt phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, suy giáp là một bệnh tự miễn có thể gây rụng tóc đáng kể. Điều trị suy giáp hoặc cường giáp bao gồm dùng các loại thuốc cụ thể để đưa nồng độ hormone tuyến giáp trở lại bình thường, do đó sẽ ngăn ngừa rụng tóc thêm và giúp mọc lại tóc.

 Cách người bệnh tiểu đường ngăn ngừa rụng tóc

 Cách người bệnh tiểu đường ngăn ngừa rụng tóc

Cách người bệnh tiểu đường ngăn ngừa rụng tóc

Người bệnh có thể làm chậm hoặc ngừng rụng tóc do bệnh tiểu đường và cách hiệu quả nhất để làm điều này là duy trì kiểm soát tốt lượng đường trong máu và kiểm soát căng thẳng.

Những cách người bệnh có thể kiểm soát lượng đường trong máu của mình:

– Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên

– Dùng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ

– Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh

– Tập thể dục thường xuyên

Các chiến lược có thể giúp một người bệnh tiểu đường giảm thiểu và quản lý căng thẳng bao gồm:

– Tìm kiếm sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình – Được tư vấn hoặc trị liệu hành vi nhận thức – Sử dụng các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như thiền, yoga và các bài tập thở sâu.

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn cái nhìn cặn kẽ hơn về tình trạng rụng tóc đối với người bệnh tiểu đường để bạn có những biện pháp phù hợp giúp bảo vệ sức khỏe của mình.

Bài trướcBài kế tiếp
I am passionate about medicine, aliquam cursus, dolor aliquet porttitor lacinia, sem libero mattis velit, eu sagittis sapien felis at est. In ac tortor in quam vehicula laoreet. Nunc id dui turpis. Curabitur venenatis tortor sed posuere porttitor. Etiam aliquet aliquam vestibulum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439