Chia sẻ bệnh tiểu đường

Đi ăn ngoài ảnh hưởng thế nào đến người tiểu đường

Kiểm soát và cân đối chế độ ăn uống sinh hoạt đối với người bệnh tiểu đường là rất quan trọng. Tuy nhiên trong sinh hoạt hằng ngày vẫn không tránh khỏi những bữa đi ăn ngoài. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu việc đi ăn ngoài ảnh hưởng thế nào đến người tiểu đường qua bài viết này.

Cách giúp người tiểu đường kiểm soát chỉ số đường huyết khi đi ăn ngoài

Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường và đi ăn ngoài thì rất có thể làm tăng đột biến chỉ số đường huyết của bạn sau bữa ăn nếu không được chú ý kiểm soát. Bởi khi bạn đi ăn ngoài thì bạn sẽ khó biết rõ được thành phần thực phẩm và hàm lượng carb trong bữa ăn. Do đó, những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn giữ thăng bằng ngay khi đi ăn ngoài:

Ăn ngoài và tiểu đường

Ăn ngoài và tiểu đường

Định mức thực phẩm: nếu bạn lo lắng về việc ăn quá nhiều hoặc có nhiều thực phẩm nhất định hơn mức bạn nghĩ thì bạn nên xem lại định mức thực phẩm để có khẩu phần ăn phù hợp hơn với bạn.

– Lựa chọn thực phẩm lành mạnh: bạn sẽ không biết chính xác loại thức ăn đã được chuẩn bị như thế nào trong bữa ăn, và nhiều bữa ăn được thực hiện bên ngoài nhà bếp của bạn có nhiều calo, chất béo và carbs. Có rất nhiều người có thể duy trì chế độ ăn uống lành mạnh khi đi ăn ngoài, chẳng hạn như chọn các xuất ăn nhỏ hơn, hoặc xuất ăn có nhiều rau củ hoặc các loại thịt nướng có thể sẽ ít chất béo hơn.

– Đếm lượng carbohydrate: nếu bạn đếm lượng carbohydrate thì bạn sẽ cảm thấy tự tin thưởng thức hơn trong bữa ăn. Tuy nhiên, việc ước tính lượng carbohydrate trong bữa ăn tại nhà hàng có thể khó khăn hơn bình thường vì bạn sẽ không biết chính xác món ăn được chế biến như thế nào. Để giữ mức độ ổn định, các chuyên gia khuyên dùng 45 đến 60 gram mỗi bữa ăn.

– Lựa chọn giờ ăn: ăn cùng một lúc mỗi ngày giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định. Điều đó rất quan trọng nếu bạn dùng insulin hoặc thuốc điều trị bệnh tiểu đường. Bạn nên cố gắng đặt chỗ nhà hàng vào giờ ăn thông thường của bạn. Các bữa ăn ngoài thường liên quan đến việc thay đổi thói quen hằng ngày của bạn, đặc biệt là về giờ ăn. Bạn có thể nên ăn một bữa ăn nhẹ có chứa carbohydrate trước khi ra ngoài sẽ giúp tránh bị giảm đường huyết nếu bữa ăn trễ hơn thường ngày.

Nếu bạn không thể đánh giá chính xác hàm lượng carbohydrate thì nên lựa chọn các loại thực phẩm có chỉ số GI thấp để tránh hấp thu lượng carbohydrate nhiều hơn mức cần thiết, điều này sẽ tốt hơn nếu bạn cần phải uống rượu trong bữa ăn.

Cách lựa chọn các món ăn phù hợp với người tiểu đường và đi ăn ngoài:

Nếu bạn thường xuyên đi ăn ngoài, hãy lựa chọn món ăn cẩn thận để bảo vệ sức khỏe của mình.

– Đối với món khai vị: nên chọn những món làm từ rau củ và trái cây thay cho những món chiên xào, có nhiều sốt béo.

– Đối với món chính: nên dùng đồ nướng hoặc luộc, hấp sẽ tốt hơn. Hãy yêu cầu cho ít thịt, nhiều rau củ và đựng nước sốt trong chén riêng của bạn để bạn có thể tùy chỉnh lượng nước sốt.

– Món tráng miệng: dùng trái cây tươi sẽ tốt hơn các loại bánh ngọt.

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu được đi ăn ngoài ảnh hưởng thế nào đến người tiểu đường và có những bữa ăn ngoài thoải mái, và đảm bảo cho chỉ số đường huyết ổn định.

Bài trướcBài kế tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439