Chia sẻ bệnh tiểu đường

Uống rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường có nên uống rượu bia không? Uống rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến bệnh tiểu đường? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho người bệnh tiểu đường khi sử dụng rượu bia.

1. Người bệnh tiểu đường có nên uống rượu bia không

Tiểu đường và rượu bia

Tiểu đường và rượu bia

Người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể uống rượu bia, trừ khi bạn đồng thời đang mắc những bệnh khác hoặc đang dùng thuốc. Tuy nhiên, cần biết uống đúng cách, uống điều độ và cần phải đảm bảo có thể kiểm soát được chỉ số đường huyết sau khi sử dụng các chất có cồn.

Cũng như người bình thường thì lượng rượu bia người bệnh tiểu đường tối đa được phép uống là: 2 đơn vị/ngày đối với phụ nữ, 3 đơn vị/ ngày đối với nam giới.

Người bệnh tiểu đường tốt nhất là nên uống loại rượu vang nguyên chất. Theo nhiều nghiên cứu, việc uống rượu vang với số lượng vừa phải có tác dụng ổn định mỡ máu và bảo vệ hệ tim mạch. Tuy nhiên, người bệnh cần phải cân nhắc đến những tác hại của rượu bia đối với sức khỏe.

2. Uống rượu bia ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường như thế nào?

Tác hại của rượu bia với người tiểu đường

Tác hại của rượu bia với người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường khi uống rượu bia, lúc đầu đường huyết sẽ tăng do rượu bia chứa carbohydrate. Nếu tiếp tục uống, gan bị giảm khả năng sản xuất glucose và do đó đường huyết bắt đầu giảm. Rượu ảnh hưởng đến mọi người khác nhau tùy thuộc vào tuổi tác, giới tính, trọng lượng cơ thể và khả năng của họ.

– Rượu bia có thể gây hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp): Một lượng lớn rượu bia có thể làm giảm mức đường huyết (lượng vừa phải có thể khiến chúng tăng), dẫn đến hạ đường huyết. Điều này có thể kéo dài đến 24 giờ sau khi uống, vì vậy hãy luôn kiểm tra mức đường trong máu của bạn trước và sau khi uống rượu bia để đảm bảo sức khỏe. Điều quan trọng là không bao giờ uống khi bụng đói, vì thực phẩm giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

– Rượu bia có thể can thiệp vào thuốc: Cả rượu bia và một số loại thuốc trị tiểu đường đều có thể làm giảm mức đường huyết và rượu bia có thể tác động này trong vòng vài phút sau khi uống. Do đó, kết hợp hai chất này làm tăng nguy cơ hạ đường huyết.

– Rượu bia can thiệp vào chức năng gan: Khi bạn tiêu thụ rượu, phần lớn chất này được chuyển hóa ở gan. Điều này có thể ngăn gan điều chỉnh lượng đường trong máu một cách hiệu quả, đó là lý do tại sao việc kiểm tra lượng đường của bạn trước khi uống là rất quan trọng. Uống rượu bia khi đường huyết của bạn thấp có thể rất nguy hiểm.

– Rượu bia có thể ảnh hưởng đến các điều kiện y tế khác mà bạn có thể có: Có nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau liên quan đến bệnh tiểu đường có thể phức tạp do tiêu thụ rượu. Chúng bao gồm triglyceride máu cao, tổn thương thần kinh tiểu đường và bệnh mắt do tiểu đường.

Nếu bạn đang dùng insulin hoặc thuốc kích thích insulin thì bạn có thể hạ đường huyết. Do đó để hạn chế nguy cơ này bạn nên dùng thêm những món ăn nhẹ chứa carbohydrate trước, trong và sau khi uống rượu bia, hoặc có thể nhắc giảm liều thuốc hoặc insulin trong ngày hôm đó.

Ngoài ra bạn nên biết về những rủi ro sức khỏe khác xung quanh việc uống rượu bia. Bằng cách đó, bạn có thể giúp tránh chúng bằng cách giới hạn số lượng bạn uống.

Dưới đây là một số điều cần chú ý:

– Uống nhiều rượu có thể dẫn đến tăng huyết áp.

– Rượu có thể làm cho bệnh thần kinh (tổn thương thần kinh) tồi tệ hơn.

– Nó làm mất nước cơ thể của bạn và ngăn bạn ngủ đúng cách.

– Nó cũng có thể dẫn đến một số bệnh ung thư và bệnh tim.

Kết: Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu về uống rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến bệnh tiểu đường, phần nào giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của mình và kiểm soát đường huyết tốt hơn khi dùng rượu bia

Bài trướcBài kế tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

What's New

Những thông tin cần biết về viêm khớp bàn chân

Khi bạn già đi thì nguy cơ về bệnh viêm khớp bàn chân như gây sưng, đau và biến dạng do hao mòn càng tăng lên. Dưới đây là thông tin về viêm khớp bàn chân cần lưu ý. 1. Viêm khớp và các loại viêm khớp bàn chân Viêm khớp liên quan đến viêm

Read more

Những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối. Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến khớp gối và phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể gây ra các triệu chứng. Vậy mời bạn cũng

Read more

Những thông tin cần biết về viêm khớp tay (cổ tay, đốt tay)

Hiện nay bệnh viêm khớp tay là một bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến chức năng lao động và phải chịu những cơn đau nhức. Do đó nếu chúng ta không hiểu về bệnh hay có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh sẽ phát triển và gây ra biến chứng. Bài

Read more

Sản phẩm

Hotline:0246 6868 439